Tháng 2 là cung gì, có tính cách gì và hợp với cung nào?

Bạn bè hay người thân đồng nghiệp của bạn có nhiều người sinh vào tháng 2 không? Nếu có thì tìm hiểu ngay về chòm sao này để biết tháng 2 là cung gì, có đặc điểm tính cách nào nổi bật để biết cách “chiều” nha.

I. Cung là gì?

Trước khi tìm hiểu tháng 2 là cung hoàng đạo gì thì chúng ta nhất định phải hiểu rõ khái niệm về “cung”. Đây là 1 từ được các nhà chiêm tinh học dùng để chỉ 1 chòm sao, tương ứng với 30 độ và đại diện cho tính cách cá tính riêng.

II. Tháng 2 là cung gì?

Vậy những người sinh tháng 2 là cung gì? Như bạn đã biết, cách các ngôi sao được định vị vào ngày sinh của một người nào đó nói lên rất nhiều điều về tính cách và hành trình của họ trong cuộc đời.

Bằng cách nghiên cứu dấu hiệu hoàng đạo, bạn có thể hiểu rõ hơn về con người, điểm mạnh, điểm yếu để dùng người hợp lý hơn hoặc học những ưu điểm của họ để bổ sung cho chính bản thân mình.

Những người sinh tháng 2 thuộc hai cung: Bảo Bình và Song Ngư.

  • Bảo Bình: 21 tháng 1 – 19 tháng 2
  • Song Ngư: 20 tháng 2 – 20 tháng 3
Tháng 2 thuộc cung Bảo Bình và Song Ngư

III. Xem tử vi của những người sinh tháng 2

Sau bi biết mình/ người thân sinh tháng 2 thuộc cung gì rồi hãy soi vào đặc điểm của từng nhóm dưới đây.

1. Bảo Bình: 21 tháng 1 – 19 tháng 2

Giao tiếp

Những người thuộc cung bảo bình thường gắn liền với bữa tiệc, phong cách lập dị nhưng tư duy vượt trội và kỹ năng trò chuyện rất sâu sắc.

Người mệnh thủy thường rất giỏi trong việc bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của họ, thường rất thích những bộ phim hài hước.

Tính cách

Những người mệnh Thủy có xu hướng tự do và nổi loạn. Họ có tính cách độc lập, mạnh mẽ kèm chút bí ẩn thu hút người khác. Họ rất quyết đoán, sẵn sàng dứt khoát khi mong cầu của mình không được đáp ứng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những Bảo Bình  trái ngược với điều đó: khó thể hiện cảm xúc của mình, ít rung động và hơi bướng bỉnh. Tinh thần nhân đạo và nổi loạn của họ thường khiến họ từ bỏ xu hướng chủ đạo để có một lối sống đơn giản hơn, sáng tạo hơn cho phép họ hòa mình vào thiên nhiên.

tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp

Họ sẽ là những người đầu tiên tham gia tình nguyện trong kỳ nghỉ làm việc tại khu bảo tồn động vật hoang dã hoặc xây nhà ở các cộng đồng bị thiệt hại. Và họ sẽ đưa ra quyết định đó chỉ trong vài giây vì họ cực kỳ bốc đồng.

Với những thủy thủ, không gì là không thể nên đừng coi khinh họ hoặc thiếu tin tưởng. Hãy để họ tự do khám phá bản chất sáng tạo của mình và nhiều ý tưởng mãi mãi luân chuyển trong tâm trí họ.

2. Song Ngư: 20 tháng 2 – 20 tháng 3

Tâm trạng

Là những người dễ vui dễ buồn nhưng không bao giờ để sự tủi nhục lẫn án. Họ cũng không bao giờ hành động theo cảm xúc.

Tính cách

Song Ngư là những người hòa đồng, dễ đồng cảm với người khác và cũng là người rất tinh tế dễ nhìn thấu đối phương đang nghĩ gì.Họ giống như những con tắc kè hoa thích ứng với môi trường tình cảm của họ.

Tình bạn

Không ai coi trọng cụm từ “bạn bè và gia đình là trên hết” hơn Song Ngư. Họ là những người rất vị tha, sẽ cho bạn chiếc áo khoác sau lưng và vui vẻ chịu lạnh để bạn được ấm.

Bởi nghĩ cho người khác nhiều nên khiến chủ nhân hay bị tổn thương và rơi vào trạng thái tiêu cực. Và những lúc đó phải mất nhiều thời gian mới có thể khiến họ lấy lại tâm trạng.

Tình yêu

Song Ngư nổi tiếng là những người hay mơ mộng. Họ thường hay tưởng tượng, vẽ ra những viễn cảnh màu hồng thiếu thực tế. Khi cuộc sống ném cho họ những khó khăn, họ thích trốn vào cõi của tâm trí của họ theo phương châm “vô minh là phúc lạc”.

Mặc dù họ không phải là người giỏi nhất trong việc chữa lành vết thương của chính mình, nhưng họ biết cách chữa lành cho bạn bè và gia đình của họ khỏi mọi tổn thương về thể chất hoặc tinh thần thông qua trực giác tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Song Ngư trong cung hoàng đạo của người tháng 3 xem có gì đặc biệt?

3. Những đặc điểm chung của Thủy sinh và Song ngư

Mặc dù những người thuộc cung Thủy sinh và Song ngư rất khác nhau nhưng cả hai đều có những đặc điểm chung như nhau.

  • Cả hai đều coi trọng giao tiếp rõ ràng và trung thực, đều có thể chấp nhận và đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn.
  • Họ cũng là những người sáng tạo, vì vậy hãy để họ tham gia vào những ý tưởng và tưởng tượng ngông cuồng nhất và hãy cho họ tự do.

III. Những người sinh tháng 2 hợp với cung nào?

Biết rõ tháng 2 cung gì là tốt nhưng sẽ chưa trọn vẹn nếu như ta không biết những người này hợp với cung nào.

  • Bảo Bình tháng 2 hợp với cung Nhân Mã và cung bạch Dương, gồm tháng 11, 12 và tháng 3, tháng 4.
  • Song Ngư tháng 2 hợp với Thiên Yết và Cự Giải, tương ứng tháng 10, 11 và  tháng 6, tháng 7.
  • Màu sắc hợp với người sinh tháng 2: Hợp với màu sắc có tương sinh tốt thuộc nhóm Hỏa là hồng, đỏ, tím, cam và nhóm có tương vận tốt thuộc mệnh thổ gồm nâu, vàng
  • Đá phong thủy hợp là thạch anh tính, xanh nước biển, kim cương,…

Nếu bạn còn thắc mắc yếu tố nào khi nói về tháng 2 là cung gì thì tiếp tục để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết trên trang atlantictrapandgill để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.