ngan-hang-cua-my-tai-viet-nam

Danh sách các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam hiện nay

Mỹ là quốc gia có tiềm lực kinh tế hàng đầu thế giới, việc mở rộng hợp tác với Mỹ sẽ thúc đẩy phần nào kinh tế đất nước phát triển. Bạn đang tìm kiếm ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam? Bài viết sau đây atlantictrapandgill.com sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

I. Các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam

1. Ngân hàng Far East National Bank

Far East National Bank là một trong số các ngân hàng Mỹ tại Việt Nam. Ngân hàng này có trụ sở chính ở bang California, cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng chủ yếu là các nhà đầu tư Mỹ và Đài Loan đang làm ăn tại Việt Nam. Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã quyết định bổ sung hoạt động chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác vào Giấy phép của ngân hàng Ngân hàng Far East National Bank.

Ngân hàng Far East National Bank là thành viên thuộc tập đoàn SinoPac Holdings (Đài Loan). Vốn điều lệ của Ngân hàng Far East National Bank tại chi nhánh Việt Nam là 15 triệu USD, tức đây là mức tối thiểu của một chi nhánh ngân hàng nước ngoài cần đáp ứng được khi xin phép hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng Far East National Bank và hai ngân hàng của Mỹ cùng tham gia vào lĩnh vực tài chính với 24 chi  nhánh ngân hàng nước ngoài khác của Trung Quốc, Nhật, Thái Lan, Đài Loan, Úc, Pháp…

2. Ngân hàng Citibank

ngan-hang-cua-my-o-viet-nam-1
Ngân hàng Citibank cung cấp nhiều dịch vụ

Ngân hàng Citibank mở chi nhánh tại Việt nam trước năm 1975 và đến năm 1993 Citibank đã quay lại thiết lập một văn phòng đại diện ở Hà Nội. Sau đó Citibank sớm trở thành định chế tài chính Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh đầy đủ tại Hà Nội. Chi nhánh của Citibank tại TPHCM được thành lập vào năm 1998. Hiện ngân hàng này cung cấp các dịch vụ ngân hàng tài chính như ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, quản lý dòng tiền và thanh toán quốc tế, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ, chứng khoán và các dịch vụ khác.

 • Về khối khách hàng định chế, Citibank ngày càng phát triển vai trò dẫn đầu của mình trong dịch vụ khách hàng định chế tại Việt Nam. Citibank cung cấp dịch vụ quản lý dòng tiền, thanh toán quốc tế toàn diện, thu chi, quản lí thanh khoản đến quản lý đầu tư vốn. Citibank cung cấp các dịch vụ tại thị trường Việt Nam gồm quản trị đầu tư, quản trị danh mục, tín thác, lưu ký, đầu tư và hỗ trợ vốn…
 • Khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ, Citibank thiết lập lĩnh vực kinh doanh chính như thẻ tín dụng, cho vay cá nhân, rút tạm ứng tiền mặt, bảo hiểm. Ngân hàng ưu tiên tính linh hoạt và tiện dụng nên cung cấp cho khách hàng dịch vụ rút trước tiền mặt ở các máy ATM hoặc cho vay không cần lãi suất. Ngân hàng sử dụng công nghệ sinh trắc học tại Việt Nam để nâng cao trải nghiệm dịch vụ và bảo mật cho khách hàng.
 • Khối dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng của khối này là những doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển ở thị trường trong nước cũng như quốc tế. Phương thức này lấy doanh nghiệp làm trọng tâm trong mọi hoạt động của Citibank. Mục tiêu của khách hàng là tìm nguồn vốn để phát triển hay tái cấu trúc nợ vay thì Citibank cũng cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp thành công.

3. Ngân hàng JP Morgan Chase

ngan-hang-cua-my-tai-viet-nam-2
Ngân hàng JP Morgan Chase là ngân hàng lâu ở Mỹ

Là ngân hàng lâu đời xếp thứ 3 ở Hoa Kì và đứng ở vị trí 31 trên thế giới. Ngân hàng hỗ trợ chu trình đầu tư, nghiên cứu, phân tích và thực hiện giao dịch hàng đầu trên nhiều loại tài sản.

Các sản phẩm dịch vụ của JP Morgan Chase:

 • Ngân hàng hoạt động trong bốn phân khúc và gồm một phân khúc doanh nghiệp. Các phân khúc là ngân hàng tiêu dùng & cộng đồng, ngân hàng doanh nghiệp & đầu tư, ngân hàng thương mại và quản lý tài sản.
 • Phân khúc ngân hàng & cộng đồng cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các chi nhánh ngân hàng, máy rút tiền tự động (ATM), ngân hàng trực tuyến, di động và điện thoại.
 • Phân khúc ngân hàng doanh nghiệp – đầu tư bao gồm ngân hàng và thị trường – dịch vụ đầu tư, cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, tạo thị trường, môi giới và các sản phẩm và dịch vụ chứng khoán và chứng khoán cho các tập đoàn, nhà đầu tư, tổ chức tài chính và chính phủ.
 • Phân khúc ngân hàng thương mại cung cấp các giải pháp tài chính bao gồm cho vay, dịch vụ ngân quỹ, ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Phân khúc quản lý tài sản bao gồm đầu tư và quản lý tài sản.

4. Ngân hàng Wells Fargo

Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn tại Mỹ và có chi nhánh tại Việt nam với nhiều dịch vụ cung cấp với tốc độ xử lý khá nhanh giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài nước

Những sản phẩm và dịch vụ và ngân hàng đang cung cấp:

 • Bảo hiểm
 • Tài chính cá nhân
 • Vay tín chấp, vay mua nhà, vay mua xe
 • Thẻ tín dụng
 • Dịch vụ chuyển tiền Việt nam sang Mỹ và ngược lại

Thời gian làm việc của ngân hàng Wells Fargo hơi khác với các ngân hàng Việt Nam

 • Ngân hàng làm việc vào buổi sáng từ 7h30 đến 12h
 • Ngân hàng làm việc vào buổi chiều từ 13h00 đến 16h00

II. Điều kiện và quy trình mở tài khoản ngân hàng Mỹ

ngan-hang-cua-my-tai-viet-nam
Quy trình mở tài khoản ngân hàng Mỹ

Để có thể đáp ứng được những điều kiện cũng như quy trình mở tài khoản ngân hàng Mỹ thì khách hàng cũng có thể tham khảo những thông tin như sau:

 • Khi mở tài khoản ngân hàng Mỹ cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Địa chỉ sinh cư trú tại Mỹ, thông tin cá nhân và thông tin liên hệ, các loại giấy tờ bao gồm giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu, giấy tờ định cư có thể là thị thực (Visa) còn hiệu lực hoặc thẻ xanh, tiền bảo chứng ban đầu
 • Tuân thủ an sinh xã hội nhưng hiện nay cũng đã có một số ngân hàng Mỹ đã chấp nhận những hồ sơ mở tài khoản ngân hàng Mỹ không đủ điều kiện được cấp sổ an sinh xã hội
 • Người Việt Nam nếu mở ngân hàng tại Mỹ có thể được chấp nhận hình thức số định danh người nộp thuế cá nhân, loại số này đã từng được dùng để hỗ trợ người nước ngoài hoặc những cá nhân không đủ điều kiện được cấp SSN.
 • Ngoài ra để có thể mở tài khoản ngân hàng Mỹ, khách hàng cần phải tuân thủ theo luật lệ quy định khi mở tài khoản ngân hàng của nước này. Với số dân đông đúc vì thế nền kinh tế vững mạnh kéo theo nhu cầu giao dịch tiền tệ rất nhiều tại ngân hàng nên các ngân hàng lớn hàng đầu tại Mỹ luôn cố gắng siết chặt an toàn.
 • Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch mỹ hoặc có thể mở tài khoản ngân hàng Mỹ trực tuyến nếu có ít nhất một lần đã đến trực tiếp tại ngân hàng để giúp ngân hàng xác nhận thông tin cá nhân của bạn.

III. Kết luận

Trên đây là danh sách các ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam mà chuyên mục kinh doanh muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích.