Worldcup là gì

Worldcup là gì? Và những điều bạn có thể chưa biết về giải bóng đá này

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nơi quy tụ rất nhiều đội bóng mạnh cũng như cầu thủ xuất sắc. Chính vì thế mỗi khi giải đấu này được tổ chức thì không một người yêu thích bóng đá nào có thể bỏ qua. Vậy Worldcup là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời một cách đầy đủ nhất. Cũng như cho bạn biết nhiều điều thú vị về giải đấu bóng đá hàng đầu này.

Worldcup là gì?

Worldcup là gì? Thì World Cup hay FIFA Cup là giải đấu bóng đá vô địch thế giới hấp dẫn nhất hành tinh. Chính vì thế độ bóng nào cũng muốn tham dự giải đấu này và dành chức vô địch. Tuy nhiên không phải đội nào cũng làm được điều đó. Bởi đây là giải đấu bóng đá khốc liệt nhất hành tinh khi quy tụ rất nhiều đội bóng mạnh và cầu thủ xuất sắc.

Lịch sử hình thành World Cup

Theo như quy định thì World Cup sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần và chỉ dành cho những đội bóng là thành viên của FIFA. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, từ đó đến nay World Cup luôn có sức hút cực kỳ mãnh liệt với người hâm mộ mỗi khi tổ chức.

Worldcup là gì
World Cup được tổ chức lần đầu vào năm 1930

Từ năm 1934 đến năm 1978 thì World Cup sẽ có 16 đội bóng tham dự. Sau đó tăng lên 24 đội tham dự vào năm 1982 và 32 đội tham dự vào năm 1998. Vào năm 2013 trong cuộc họp của FIFA thì đã nhất thống tăng số đội bóng tham dự World Cup lên 48 đội vào năm 2026.

Thể thức thi đấu tại Worldcup là gì?

Hiện tại thì mỗi kỳ World Cup sẽ có 32 đội bóng tham dự và để có được tấm vé này các đội bóng sẽ phải thi đấu vòng loại trong 3 năm trước đó. Theo quy định đội chủ nhà sẽ không cần phải  thi đấu vòng loại cho nên sẽ có 31 tấm vé dành cho các đội còn lại.

Vòng loại World Cup sẽ được chia ra thi đấu trong từng khu vực và lựa chọn những cái tên xuất sắc nhất của từng khu vực để đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Chính vì thế bạn sẽ nghe thấy có những vòng loại World Cup sau đây:

 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Âu
 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Á
 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Bắc Mỹ
 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Nam Mỹ
 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Phi
 • Vòng loại World Cup khu vực Châu Đại Dương

Theo như thống kê thì có hơn 200 đội bóng tham dự vòng loại World Cup để dành lấy 31 tấm vé đến vòng chung kết. Thì bạn có thể thấy được sự khốc liệt là như thế nào ở ngay cả vòng loại chứ chưa nói gì đến vòng chung kết.

Số suất tham dự World Cup cho từng khu vực

Để bạn biết thêm Worldcup là gì? Thì XoiLac TV sẽ cho bạn biết về số suất tham dự World Cup tại từng khu vực. Thì theo như quy định, FIFA sẽ chia suất như sau:

 • Châu Phi sẽ có 5 suất tham dự
 • Châu Á sẽ có từ 4 đến 5 suất
 • Châu Âu sẽ có 13 suất tham dự World Cup
 • Bắc Mỹ sẽ có 3,5 suất tham dự
 • Nam Mỹ sẽ có 4,5 suất tham dự

Đối với những suất lẽ thì các đội bóng sẽ phải thi đấu liên lục địa với nhau, để tìm ra đội tham dự vòng chung kết World Cup. Và bạn có thể xem trực tiếp bóng đá hôm nay các trận đấu ở World Cup chất lượng nhất tại Xôi Lạc TV.

Những điều bạn có thể chưa biết về Worldcup là gì?

World Cup là giải đấu bóng đá lớn, hấp dẫn nhất hành tinh. Chính vì thế giải đấu này có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Ngay sau đây Xoilac.live sẽ cho bạn biết những điều đó.

Đội bóng vô địch World Cup nhiều lần nhất

Với hơn 90 năm kể từ kỳ World Cup đầu tiên, hiện tại Brazil đang là vua của giải đấu này khi có đến 5 lần đăng quang vào các năm (1958, 1962, 1970, 1994 và 2002). Đứng ngay sau đó là Đức và Ý khi cùng có 4 lần bước lên đỉnh bóng đá thế giới.

Worldcup là gì
Brazil đang là đội bóng vô địch World Cup nhiều lần nhất

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup

Trong lịch sử các kỳ World Cup thì Miroslav Klose đang là cây săn bàn vĩ đại nhất với 16 bàn thắng. Đứng ở vị trí thứ 2 là người ngoài hình tinh Ronaldo de Lima với 15 pha lập công. Và đứng ở vị trí thứ ba là G Muller của Đức với 14 bàn thắng.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất vẫn còn đang thi đấu

Để bạn hiểu hơn Wolrdcup là gì? Thì chúng tôi sẽ cho bạn biết về các cầu thủ nằm trong top ghi bàn nhiều nhất vẫn còn đang thi đấu. Thì không ai khác cầu thủ đó chính là Thomas Muller với 10 bàn thắng ghi được. Và cầu thủ này phải ghi thêm 6 bàn nữa mới phá vỡ kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup. Tiếp theo sẽ là James Rodríguez với 6 bàn thắng ghi được trong tất cả các kỳ World Cup anh được tham gia. Và đứng ở vị trí thứ 3 là Messi với 5 pha lập công.

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết Worldcup là gì? Thể thức thi đấu như thế nào.Cũng như những điều thú vị về giải đấu này mà bạn có thể chưa biết. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích nhất đối với mình.