Top các sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Đâu là sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay? Đây chắc hẳn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi nếu như sân càng lớn, sức chứa càng đông và lượng người có cơ hội ra sân theo dõi trực tiếp một trận đấu thuận lợi hơn. Tham khảo bài viết này, 90 Phút TV sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về nội dung này.

Sân vận động Rungrado May Day (Sân 1/5) – Triều Tiên

Theo cập nhật của 90phut TV, sân vận động Rungrado May Day thường được gọi là Sân vận động 1 tháng 5, là một sân vận động đa năng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Được xem là một sân vận động khổng lồ, bởi vì nó sẽ làm lóa mắt ngay cả những người hâm mộ thể thao đi du lịch trên thế giới.

Được biết, sân Rungrado May Day khánh thành ngày 1/5/1989 với danh hiệu ông vua các sân bóng hiện tại. Thiết kế của Rungrado May Day rất đặc biệt. Phần mái hình tròn, xung quanh được xếp lại bởi 16 cánh vòm. Khi quan sát từ trên xuống, sân vận động trông như bông hoa đang nở.

Sức chứa của sân Rungrado May Day lên tới 150.000 người, sân vận động này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó dùng cho các hoạt động thể thao là phổ biến nhất. Nhiều trận đấu bóng đá mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế được diễn ra tại đây.

Sân vận động Camp Nou – Tây Ban Nha

Sân Camp Nou cũng là một cái tên, được nhắc đến trong danh sách sân bóng đá lớn nhất thế giới của 90Phut TV. Đây là một sân vận động bóng đá ở thành phố Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 1957, đây là sân nhà của FC Barcelona kể từ khi hoàn thành.

Với sức chứa 99.354 chỗ ngồi, đây là sân vận động lớn nhất ở Tây Ban Nha và châu Âu, và là sân vận động bóng đá lớn thứ tư trên thế giới về sức chứa. Sân đã tổ chức hai trận chung kết Cúp C1 châu Âu năm 1989, Champions League năm 1999, hai trận chung kết Cúp C2 châu Âu, bốn trận chung kết Inter-Cities Fairs Cup, năm trận đấu Siêu cúp bóng đá châu Âu, bốn trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, hai trận chung kết Copa de la Liga, và 21 trận đấu Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha.

Sân cũng đã tổ chức năm trận đấu trong Giải vô địch bóng đá thế giới 1982, bao gồm trận khai mạc, hai trong số bốn trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu 1964 và trận chung kết của môn bóng đá tại Thế vận hội Mùa hè 1992.

 Sân vận động FBN – Nam Phi

Sân vận động FBN có tên đầy đủ là First National Bank, còn được biết đến với tên Soccer City và The Calabash, là một sân vận động bóng đá và rugby union nằm ở Nasrec, giáp với khu vực Soweto của Johannesburg, Cộng hòa Nam Phi. Địa điểm được quản lý bởi Quản lý sân vận động Nam Phi (SMSA) và là sân nhà của Kaizer Chiefs F.C. trong Giải bóng đá Ngoại hạng Nam Phi cũng như đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi.

Được thiết kế làm sân vận động bóng đá chính cho World Cup, sân vận động FNB trở thành sân vận động lớn nhất châu Phi với sức chứa 94.736 chỗ ngồi. Sân vận động còn được biết đến với biệt danh “The Calabash” do nó giống với nồi hoặc bầu châu Phi.

Sân vận động Wembley – Anh

Wembley nằm tại thủ đô London của quốc gia Anh, đây là sân nhà của CLB Tottenham Hotspur và đội tuyển Tam sư. Sân vận động này được sửa chữa, xây dựng lại năm 2002. Mức phí cho việc tu sửa này rất lớn, lên tới 757 triệu bảng Anh.

Mãi cho tới tháng 7/2007, quá trình xây dựng sân Wembley mới hoàn thành và đi vào sử dụng với sức chứa của sân vận động Wembley là 90.000 chỗ ngồi. Nơi đây được xem là phần lịch sử quan trọng đối với nhiều đội bóng nước Anh, bởi nó diễn ra không ít trận cầu đỉnh cao như Chung Kết World Cup năm 1966, FA Cup, UEFA Champions League…, với thông tin trên cho thấy Wembley cũng là một sân bóng đá lớn trên thế giới.

Sân vận động Rose Bowl – Hoa Kỳ

Theo cập nhật của 91Phut.net, Rose Bowl cũng là sân bóng đá lớn nhất thế giới. Đây là một sân vận động thể thao ngoài trời của Hoa Kỳ, nằm ở ngoại ô Pasadena, California, Los Angeles. Được khánh thành vào tháng 10 năm 1922, sân vận động được công nhận là Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ và Địa danh Lịch sử Xây dựng Dân dụng California.

Với sức chứa hiện tại của cấu hình toàn chỗ ngồi là 92.542 chỗ ngồi, Rose Bowl là sân vận động lớn thứ 16 trên thế giới, sân vận động lớn thứ 11 ở Hoa Kỳ. Về vị trí, sân vận động cách 10 dặm về phía đông bắc của trung tâm thành phố Los Angeles.

Kết luận

Trên đây, là tổng hợp danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm hiểu biết về môn thể thao bóng đá. Bạn đừng quên cập nhật kết quả bóng đá hôm nay cùng 91Phut.net nhé