Thông tin giải đáp: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Nói đến các giải vô địch quốc gia hấp dẫn, kịch tính và luôn được nhiều người quan tâm thì Ngoại hạng Anh chắc chắn sẽ là cái không thể bỏ qua. Cũng bởi vậy, khá đông độc giả quan tâm Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Nội dung trong bài viết này, Game Bắn Cá TV sẽ giúp bạn có được lời giải đáp và hiểu thêm về giải đấu.

Giới thiệu giải đấu Ngoại hạng Anh

Trước khi tìm hiểu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, điều trước tiên là chúng ta cần phải hiểu và có cái nhìn rõ hơn về giải đấu này đã nhé các bạn. Ngoại hạng Anh có tên tiếng Anh là English Premier League (viết tắt là EPL), giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của Anh dành cho các đội bóng. Ngoại hạng Anh ra đời từ năm 1992, mục đích là để tạo nên một giải đấu có tính bản quyền rõ rệt.

Premier League không chỉ là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất ở xứ sở sương mù, giải còn được đánh giá có tên trong Top giải hấp dẫn nhất hành tinh bởi sự cạnh tranh quyết liệt của những đội bóng lớn như: Man City, Liverpool, Man United, Arsenal, Chelsea, Tottenham,… So với những giải La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 thì đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh mỗi mùa giải thường rất khó đoán, phải đến những vòng đấu cuối cùng, đôi khi là vòng cuối cùng mới có thể tìm ra được đội bóng vô địch. Man City đang là nhà đương kim vô địch giải đấu, đó cũng là đội bóng thi đấu thành công nhất tại sân chơi này vài năm trở lại đây.

Khi mới ra đời, Ngoại hạng Anh có sự góp mặt của 22 đội bóng. Vì những yêu cầu, quy định từ FIFA mà giải đấu này phải cắt giảm và chính thức có 20 đội tham gia mỗi mùa giải từ năm 1995 cho tới nay. Một mùa giải Premier League sẽ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, đội nào có số điểm cao nhất sau tất cả các vòng đấu thì trở thành nhà vô địch. Ngoài ra, Ngoại hạng Anh cũng áp dụng quy định lên và xuống hạng của các đội bóng sau mỗi mùa giải.

Trải qua 29 mùa giải, Ngoại hạng Anh đã đang là sân chơi có sức hút lớn và lượng cổ động viên quan tâm rất lớn. Bởi vậy, giá trị bản quyền của giải đấu này cũng rất cao. Các bạn nhớ truy cập vào Gamebanca.tv để có thêm nhiều kiến thức, nắm rõ sự chuyển biến về giải đấu và tải game bắn cá đổi tiền thật nhé.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Đã hiểu rõ về giải đấu rồi, vậy thì mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Như đã nói ở trên, giải đấu áp dụng hình thức thi đấu vòng tròn tình điểm. Bởi vậy, các đội bóng sẽ có lượt đá sân nhà và sân khách.

Với 20 đội bóng, mỗi mùa giải sẽ có 38 vòng đấu và 380 trận diễn ra. Thời gian các trận đấu thường được tổ chức vào cuối tuần các ngày thứ 7, chủ nhật. Các trận đấu đá bù, thường sẽ tổ chức trong tuần.

Sau mỗi vòng đầu luôn có sự thay đổi về thứ hạng giữa các đội bóng, để xếp hạng sẽ dựa vào điểm số, thành tích đối đầu, số bàn thắng,… Sau 19 vòng đấu dựa vào điểm số đạt được, các đội bóng sẽ được chia thành hai nhóm gồm: nhóm tranh Cúp và nhóm trụ hạng. Kết quả sau mỗi vòng đấu luôn để lại cho người hâm mộ những sự chờ đời, sự hào hứng với những điều bất ngờ khó đoán được.

Danh sách các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh

Khi xem Ngoại hạng Anh các bạn có thể dễ dàng nhận ra, những vòng đầu đấu tiên các đội bóng lớn thường không thi đấu hết mình, họ sẽ bung sức để dành chiến thắng ở các vòng giữa và những vòng cuối là củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Cũng bởi vậy, giải đấu luôn đem lại nhiều điều thú vị, khó đoán cũng như sự kịch tính riêng.

Như đã nói ở trên, đội nào dành được chức vô địch giải đấu rất khó đoán, thường phải đến những vòng cuối cùng thì chúng ta mới có thể biết đội bóng nào đã thành công nhất. Đặc biệt, mùa giải 2021 – 2022 vừa qua đội vô địch chỉ có thể lộ diện ở đúng vòng đấu cuối cùng và Man City chỉ hơn Liverpool đúng một điểm duy nhất.

Vậy, gần 30 mùa giải thì đã có bao nhiêu đội bóng vô địch giải đấu? Sau đây là danh sách cụ thể:

  •       Man United là đội thi đấu thành công nhất, họ vô địch Ngoại hạng Anh 13 lần. Man United là nhà vô địch giải đấu mùa đầu tiên, mùa giải gần nhất họ vô địch là 2012 – 2013.
  •       Man City có 5 lần vô địch giải đấu, họ đứng thứ 2 trong danh đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất. Họ cũng đang là đương kim vô địch giải đấu này.
  •       Chelsea có 4 lần vô địch, mùa giải gần nhất họ chiến thắng ở giải đấu này là 2016 – 2017.
  •       Arsenal có 2 lần vô địch vào các mùa giải 1997 – 1998 và 2002 – 2003.
  •       Các đội bóng vô địch 1 lần gồm: Blackburn mùa giải 1994 – 1995, Leicester City mùa giải 2015 – 2016 và Liverpool mùa giải 2019 – 2020.

Kết luận

Đó là thông tin giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng mà chúng tôi gửi đến độc giả, hy vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải đấu. Đây là giải hấp dẫn, đã yêu thích bóng đá thì đừng bỏ qua nhé các bạn.