Giải thích khái niệm The Kop là gì?

The Kop là gì và có ý nghĩa như thế nào? Những thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

The Kop là gì?

The Kop là gì? Theo như cách giải nghĩa từ trong từ điển, “Kop” là từ sử dụng để chỉ một bờ cao của bậc thang trên khán đài sân vận động mà trước đây khán giả đứng lên đó để cổ vũ, nhất là cổ động viên của đội tuyển Liverpool. Dần dần thì The Kop đã trở thành biệt danh mà phía người hâm mộ dành riêng cho đội tuyển bóng đá này.

Giải thích khái niệm The Kop là gì?
The Kop là gì?

Liverpool được biết đến là một trong số các CLB bóng đá lâu đời ở nước Anh khi được thành lập từ năm 1982. Nhưng mãi đến mùa giải 1900-1901 đội tuyển này mới có thể giành được Cup vô địch đầu tiên. Dẫu là vậy, họ đã phải xuống hạng ngay sau khi mùa giải tiếp theo tiếp theo kết thúc.

Đối với phía người hâm mộ, đây chính là một nỗi thất bại khó có thể chấp nhận. Nhưng họ đã không bỏ cuộc, tiếp tục đợi chờ đợi tuyển yêu thích bước lên đỉnh vinh quang. Quả thực đội Liverpool đã có lần thứ 2 vô địch vào mùa giải 1904-1905 – chỉ sau thời gian 3 năm.

Cũng có nhiều người cho rằng The Kop có phát âm giống với “Cup” với hy vọng Liverpool sẽ chạm tới nhiều danh hiệu cao quý hơn trong tương lai. Do đó, tên gọi The Kop gắn liền với đội tuyển này gần 100 năm qua và đã được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới biết đến.

Theo như một lý giải khác, tên gọi The Kop bắt nguồn từ cuộc chiến Spion Kop diễn ra vào đầu năm 1900 ở Nam Phi đã khiến cho trên 300 người mất mạng. Thời đó, đội quân từ Lancashire dẫn đầu cuộc tấn công và Liverpool khi đó vẫn đang còn là một vùng đất thuộc vào khu vực Lancashire.

Về sau thì Spion Kop được đặt tên cho 1 trong 4 tên gọi của khán đài sân vận động – sân nhà câu lạc bộ Liverpool. 3 khán đài khác gồm có khán đài chính, khán đài Anfield Road End và khán đài Sir Kenny Dalglish.

Biệt danh The Kop có ý nghĩa như thế nào đối với Liverpool?

Ngay tại chuyên mục game king fun cũng đã tổng hợp thông tin và giải thích rõ cho mọi người được hiểu về khái niệm The Kop là gì. Vậy, biệt danh này có ý nghĩa như thế nào đối với đội bóng Liverpool?

Giải thích khái niệm The Kop là gì?
Biệt danh The Kop có ý nghĩa như thế nào đối với Liverpool?

Theo như nhiều thông tin chia sẻ Ernest Edwards – Cựu nhà báo của tờ Daily Post và Liverpool Echo chính là người đã đặt tên cho khán đài sân Anfield theo tên của ngọn đồi tại Nam Phi, tại đây đã xảy ra cuộc chiến tranh vô cùng khốc liệt những năm 1990 để tưởng nhớ đến từng nạn nhân chủ yếu là người đến từ Thành phố Liverpool.

Đến năm 1928, khán đài của sân vận động được nâng cấp cũng như mở rộng sức chứa đạt ngưỡng 30.000 chỗ đứng, cùng với đó là lắp đặt thêm mái che. Tại thời điểm đó, Anfield là “Kop” lớn nhất ở nước Anh. Từ đó về sau, tên gọi The Kop gắn liền với đội bóng Liverpool, còn từng cổ động viên cũng nhiệt tình trên khán đài thì được gọi là Kopites.

Không chỉ gắn liền với bề dày lịch sử mà tên gọi này còn được cổ động viên tự hào với bạn bè trên thế giới về sức mạnh của đội Liverpool. Với họ thì đội tuyển Liverpool chưa từng biết dè chừng với khoan nhượng trước bất cứ đối thủ nào.

Ở trên sân Anfield, mỗi lần bài hát truyền thống “You will never walk alone” vang lên, thì hội cổ động viên sẽ đồng thanh hô to tên gọi “The Kop” như một liều thuốc tinh thần gửi đến những cầu thủ đội nhà đang thi đấu dưới sân.

Trong những năm trở lại đây, đội bóng Liverpool cũng đã có được các màn trình diễn vô cùng ấn tượng cùng với 2 chiếc Cúp vô địch Champions League 2018-2019 và Ngoại Hạng Anh 2019-2020.

Chắc chắn đội tuyển Liverpool sẽ thành công hơn nữa trong tương lai và đương nhiên The Kop vẫn sẽ được nhắc tới nhiều trong từng diễn đàn bóng đá và luôn được cổ động viên hô vang trên khán đài trong mỗi mùa giải.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều thông tin hữu ích khác các bạn nhé!