Những sân vận động lớn nhất thế giới cập nhật năm 2021

Sân vận động chính là nơi diễn ra các trận đấu bóng đá. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của bóng đá thì không mấy làm lạ khi có nhiều sân vận động được xây dựng với quy mô lớn. Dưới đây sẽ là danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới mà JBO Live đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

1 – Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

Sức chứa của sân vận động Rungrado 1/5 lên đến 114.000 – 150.000 người và là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Sân vận động Rungrado 1/5 được xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng và khánh thành vào ngày 1/5/1989. 

Đây là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hằng năm – cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới (theo kỷ lục Guinness). Vào năm 2014, sân vận động Rungrado 1/5 đã bị đóng cửa và đưa và sử dụng lại vào năm 2015.

Những sân vận động lớn nhất thế giới cập nhật năm 2021

2 – Sân vận động AT&T (Mỹ)

Sức chứa của sân vận động AT&T là 105.000 người. Đây chính là sân nhà của đội bóng bầu dục Dallas Cowboys và cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra những trận bóng đá lớn. AT&T hiện đang là sân vận động có mái vòm lớn nhất thế giới và là sân vận động có sức chứa lớn thứ 2 thế giới.

3 – Sân vận động Cricket Melbourne (Úc)

Với sức chứa 100.024 người đã giúp cho Cricket Melbourne nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới. Sân vận động này được xây dựng tại Melbourne, Úc. 

Ban đầu, Cricket Melbourne được xây dựng chủ yếu để phục vụ cho các trận cricket và sau này mới được sử dụng để tổ chức các sự kiện khác, trong đó bao gồm cả bóng đá. Đây cũng chính là địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận.

4 – Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Camp Nou chính là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona. Sức chứa của sân vận động này là 99.354 người. Hiện tại, Camp Nou là sân vận động lớn thứ 4 thế giới và là sân vận động lớn nhất tại châu Âu. 

Camp Nou đã trở thành một địa điểm yêu thích của đông đảo người hâm mộ. Chính vì thế, để được phê duyệt kế hoạch tái thiết sân vận động thì người ta đã phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Theo dự kiến, sân Camp Nou sẽ hoàn thiện quá trình tu sửa vào năm 2022.

Những sân vận động lớn nhất thế giới cập nhật năm 2021

5 – Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

Sân vận động First National Bank, đây chính là sân vận động lớn nhất tại châu Phi hiện nay với sức chứa 94.736 người. Sân vận động này đã được hoàn thành vào năm 2009 và được sử dụng để tổ chức các trận đấu trong giải FIFA World Cup 2010.

6 – Sân vận động Rose Bowl (Mỹ)

Sân vận động Rose Bowl ở California (Mỹ) có sức chứa 92.542 người. Đây chính là một sân vận động sang trọng và là nơi diễn ra nhiều trận bóng đá lớn tại Mỹ. Rose Bowl cũng chính là nơi đã diễn ra 2 trận chung kết FIFA World Cup. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1922 và Rose Bowl đã dần được mở rộng theo thời gian. 

7 – Sân vận động Wembley (Vương quốc Anh)

Xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay chính là Wembley với sức chứa 90.000 người. Đặc điểm khiến cho Wembley trở nên khác biệt so với những sân vận động khác trên thế giới chính là cổng vòm khổng lồ đóng vai trò chính kết cấu hỗ trợ cho mái nhà. 

Sân vận động Wembley chính là nơi tổ chức trận Chung kết Cup Liên đoàn bóng đá Anh (FA) hàng năm, chung kết trận đấu UEFA Champions League năm 2011 và 2013 và trận bán kết UEFA Euro 2020 với lần đầu tiên tham gia của đội tuyển bóng đá Anh.

8 – Sân vận động Estadio Azteca (Mexico)

Sân vận động Wembley (Mexico) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 1966 với sức chứa 87.523 người. Sân vận động này nổi tiếng với số lượng lớn các phòng riêng để tiếp các khách hàng công ty lớn với tổng cộng là 856 phòng, đây cũng chính là sân vận động sở hữu số lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở hầu hết các sân vận động trên thế giới. 

Sân vận động Estadio Azteca đã từng là nơi diễn ra 2 kỳ World Cup vào năm 1970, năm 1986 cùng với rất nhiều giải đấu bóng đá quốc tế khác như: FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

9 – Sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Malaysia)

Bukit Jalil là sân vận động được xây dựng tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) với sức chứa 87.411 người. Sân vận động này được hoàn thành vào năm 1998 và là sân vận động lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Bukit Jalil là nơi thường xuyên diễn ra các trận bóng đá quốc tế và là nơi đăng cai của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia.

10 – Sân vận động Borg El Arab (Ai Cập)

Borg El Arab là sân vận động được hoàn thành năm 2007 với sức chứa 86.000 người. Trong trận đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Ai Cập và Congo, sân vận động Borg El Arab đã được lấp đầy với sức chứa hàng chục nghìn người.

Trên đây là danh sách về những sân vận động lớn nhất thế giới JBO đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!